a
พรรคเพื่อไทยแถลงข่าวร่วมพรรคชาติไทยพัฒนา หลังตอบรับเป็นพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล

10 ส.ค. 66 –  พรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าวพรรคชาติไทยพัฒนา หลังเทียบเชิญร่วมรัฐบาล นพ.ชลน่าน ย้ำเทียบเชิญขั้วรัฐบาลเดิม หวังสลายขั้วการเมือง เดินหน้าแก้วิกฤตประเทศ 

พรรคเพื่อไทย นำโดยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรค และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง  เลขาธิการพรรค  พร้อมด้วย นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมกันแถลงข่าว หลังพรรคเพื่อไทยเทียบเชิญร่วมรัฐบาล

นายวราวุธ กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนาขอขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่ให้เกียรติส่งไมตรีจิตเทียบเชิญมายังพรรคชาติไทยพัฒนาในการร่วมจัดตั้งรัฐบาล หลังจากที่มีการไปพูดคุยหารือถึงแนวทางร่วมกันและจุดยืนของพรรคชาติไทยพัฒนา เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา การได้รับเทียบเชิญในวันนี้แสดงให้เห็นถึงการที่พรรคเพื่อไทยและพรรคชาติไทยพัฒนามีแนวคิด นโยบาย ทัศนคติหลายเรื่องที่ตรงกัน ไปในทิศทางเดียวกัน สามารถทำงานด้วยกันได้ ซึ่งจะเป็นผลดีกับประเทศที่สุด ดังนั้น พรรคชาติไทยพัฒนายินดีตอบรับคำเชิญของพรรคเพื่อไทยในการเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล และเชื่อมั่นในศักยภาพของพรรคเพื่อไทยในการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเพื่อสร้างความมั่นคงและการเดินหน้าเศรษฐกิจของประเทศ

ด้านนายแพทย์ชลน่าน กล่าวว่าพรรคเพื่อไทยได้รวบรวมเสียงในการจัดตั้งรัฐบาลเพิ่มเติม โดยได้รับการสนับสนุนจากพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา สถานการณ์ของประเทศวันนี้ มี 3 วิกฤตสำคัญคือ วิกฤตรัฐธรรมนูญ วิกฤตเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน และวิกฤตความขัดแย้งในสังคม พรรคเพื่อไทยและพรรคชาติไทยพัฒนา จะจับมือกันคลี่คลายปัญหาของประเทศ โดยดึงการมีส่วนร่วมของทุกคน ทุกกลุ่ม ทุกพรรค ทุกฝ่าย ทั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคการเมืองต่างๆ และสมาชิกวุฒิสภา เพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีและจัดตั้งรัฐบาลให้สำเร็จ สามารถบริหารประเทศ นำไปสู่การเร่งแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้โดยเร็ว การประวิงเวลาออกไปยิ่งทำให้เกิดความเสียหายยิ่งขึ้น การจัดตั้งรัฐบาลได้เร็วเท่าไรจะยิ่งแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วมากขึ้นเท่านั้น พร้อมย้ำว่าจะทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ โดยเฉพาะในสถานการณ์ทางการเมืองที่มีความพิเศษ การที่จะแก้วิกฤตครั้งนี้ได้ จำเป็นต้องสลายขั้วการเมือง ดึงความร่วมมือจากทุกพรรคทุกฝ่าย เพื่อนำรัฐธรรมนูญออกจากวิกฤต นำประชาชนให้พ้นทุกข์ สร้างความสามัคคี สมานฉันท์ โดยถือเป็น วาระประเทศที่สำคัญ 

นายแพทย์ชลน่าน กล่าวต่อว่า ขอให้ประชาชนมั่นใจในพรรคเพื่อไทยและพรรคการเมืองที่ให้การสนับสนุนว่าจะช่วยกันฝ่าวิกฤตเพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ ซึ่งหวังจะเห็นความสามัคคีของทุกฝ่ายในประเทศ หวังเปลี่ยนแปลงให้สังคมกลับคืนสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็ว

          
อรพรรณ ขันทองคำ ข่าว/เรียบเรียง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

©2023 tpchannel.org