a
สส.อนุสรณ์ พรรคเพื่อไทย ตั้งข้อสังเกตเหตุใด นายชูวิทย์ กล่าวพาดพิง นายเศรษฐา เลี่ยงจ่ายภาษีที่ดิน ช่วงก่อนโหวตเลือกนายกฯ

4 ส.ค.66 – สส.อนุสรณ์ พรรคเพื่อไทย ตั้งข้อสังเกตกรณีนายชูวิทย์ กล่าวพาดพิง นายเศรษฐา แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทยปมเลี่ยงจ่ายภาษีซื้อ-ขายที่ดิน เหตุใดเลือกเปิดเผยช่วงนี้ ที่จะมีการโหวตเลือกนายกฯ ยืนยัน นายเศรษฐา มีคุณสมบัติครบ

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง กล่าวพาดพิง นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ในฐานะอดีตประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) มีการหลบเลี่ยงการจ่ายภาษีซื้อ-ขายที่ดินในการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทฯ โดยตั้งข้อสังเกตว่า การออกมาเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในช่วงนี้ของนายชูวิทย์ ที่มีการเปรียบเปรยว่าเป็นปฏิบัติการแฉเพื่อชาติ ว่า ตามข้อเท็จจริง นายชูวิทย์ ได้กล่าวเกริ่นนำในเรื่องนี้มาหลายรอบแล้วว่ามีข้อมูลที่จะแฉ นายเศรษฐา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย เมื่อถึงโอกาสเหมาสม ตั้งแต่ช่วงก่อนที่จะเปิดรับสมัครเลือกตั้ง สส. ในปี 66 แต่ก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลแต่อย่างใด แล้วเหตุใด ในช่วงนี้ที่กำลังจะมีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ที่มีชื่อนายเศรษฐา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ในฐานะพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล นายชูวิทย์ จึงออกมาเปิดเผยข้อมูลในช่วงนี้ มีการวางแผนงานไว้อย่างเป็นขั้นเป็นตอนเป็นกระบวนการหรือไม่ หรือแท้จริงแล้วเป็นการเปิดประตูไปสู่ปฏิบัติการ ล้มนิด ชุบชีวิตใคร ที่หมายถึง การล้มนายเศรษฐา ซึ่งมีชื่อเล่นว่านิด เพื่อพยายามทำให้บุคคลที่หมดโอกาสลุ้นเป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว ได้กลับเข้าสู่เส้นทางลุ้นเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ 

ดังนั้น ตนจึงขอเชิญชวนให้สื่อมวลชน และประชาชน ได้จับตาแผนปฏิบัติการดังกล่าวของนายชูวิทย์ ต่อไปว่าจะทำให้ใครได้ประโยชน์สูงสุด พร้อมยืนยันว่า ข้อมูลที่นายชูวิทย์ ได้นำมาเปิดเผยนั้น ทางฝ่ายกฎหมายของพรรคเพื่อไทยได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ยืนยันได้ว่า นายเศรษฐา มีคุณสมบัติครบถ้วนในการเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่มีคุณสมบัติข้อใดที่ขัดรัฐธรรมนูญ ไม่ได้ประพฤติปฏิบัติผิดกฎหมายหรือขัดจริยธรรมร้ายแรงใด ๆ ซึ่งหาก นายชูวิทย์ ยังมีความสงสัยในเรื่องนี้ ก็สามารถไปตรวจสอบข้อมูลที่กรมสรรพากร ได้ตลอดเวลา พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า วันนี้ ประเทศชาติและประชาชน เสียโอกาสไปมากแล้ว ประเทศเราไม่ควรจะขาดรัฐบาล นาน ๆ แบบนี้ ได้เวลาปล่อยให้ประเทศไทยได้ไปต่อ หากปฏิบัติการดังกล่าวของนายชูวิทย์ ดำเนินต่อไป ตนเชื่อว่า ประชาชนที่จับตามองเรื่องนี้ ก็คงไม่สบายใจ เพราะทุกคนอยากให้ประเทศไทยได้ไปต่อ 

คณรัตน์ ยินดีมิตร / ข่าว / เรียบเรียง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

©2023 tpchannel.org